Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Nam  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đông Nam Triển Khai Kế Hoạch Chuyển Đổi Số năm 2024

Đăng lúc: 16:09:49 07/05/2024 (GMT+7)

Đông Nam Triển Khai Kế Hoạch Chuyển Đổi Số năm 2024

Chiều ngày 04/05/2024, UBND xã Đông Nam đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi số. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hùng – HUV-BT Đảng uỷ xã. Đồng chí Nguyễn Chí Sơn – Giám đốc Viettel Đông Sơn, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND,UBND,UB MTTQ, Cán bộ công chức, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù và cán bộ bán chuyên trách, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và tổ công nghệ số cộng đồng tại 6 thôn.

Kế hoạch nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; thay đổi lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phương thức làm việc, hoạt động của người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, nâng cao các chỉ số cạnh tranh, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin; đầu tư, nâng cấp máy tính, thiết bị công nghệ thông tin đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo đồng bộ, phục vụ hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tại các, ban ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã. Phổ cập kiến thức, kỹ năng số cho người dân, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
            Kế hoạch sẽ tập trung vào 03 giải pháp chính: đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; tăng cường trao đổi, hợp tác, phát huy vai trò các doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông trong chuyển đổi số; nâng cao chất lượng nguồn lực công  nghệ thông tin về chuyển đổi số.

Theo đó, về đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp, UBND xã yêu cầu người đứng đầu các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về tính cấp thiết của chuyển đổi số; gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của các ngành trên địa bàn xã; người đứng đầu chịu trách nhiệm trực tiếp về chuyển đổi số trong cơ quan, tổ chức, lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Để công tác chuyển đổi số thực sự thành công thì mỗi công dân chúng ta phải trở thành một công dân số.

Lê Hiên – Đài truyền thanh xã Đông Nam

Hôm nay: